Viện Khoa Học Ited
Bản tin nội bộ Giới thiệu Tin Tức

Bài phát biểu lễ ra mắt TTNC&PTSTHDVTVN

  • Kính thưa PGS, TS Dương Tiến Sĩ, Viện trưởng Viện phát triển CN và GD
  • Kính thưa các vị khách quý, các vị đại biểu.
  • Thưa toàn thể thành viên của TTNC&PTSTHDVTVN

Lời đầu tiên cho phép tôi gửi tới các quý vị, các nhà quản lý, các nhà khoa học, các chuyên gia và các quý vị đại biểu lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và lời cảm ơn chân thành nhất! Xin chúc buổi lễ ra mắt thành công tốt đẹp!

Bài phát biểu lễ ra mắt TTNC&PTSTHDVTVN
Bài phát biểu lễ ra mắt TTNC&PTSTHDVTVN

Kính thưa quý vị!

Thay mặt cho tập thể lãnh đạo và cán bộ, nhân viên của TTNCVPTSTHDVTVN, tôi xin trân trọng cảm ơn HĐ Quản lý và Ban lãnh đạo Viện PTCN&GD đã tạo điều kiện tốt nhất để TTNCVPTSTHDVTVN được thành lập và ra mắt quý vị trong ngày hôm nay. Tôi cũng xin trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Viện đã tin cậy giao trách nhiệm Giám đốc Trung tâm cho tôi và xin hứa sẽ cố gắng hết sức mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao!

Kính thưa quý vị!

Sinh trắc học dấu vân tay (Dermatoglyphics) là ngành khoa học giúp con người hiểu rõ hơn về não bộ thông qua nghiên cứu dấu vân tay. Sinh trắc học dấu vân tay giúp con người biết được tính cách hành vi năng lực bẩm sinh của mình.Từ đó mỗi  người có thể phát huy điểm mạnh hạn bớt các điểm hạn chế trong quá trình phát triển bản thân. Chính vì vậy, nó đã được áp dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới vào việc định hướng giáo dục và phát triển con người ở mọi lứa tuổi.

Nói đến đổi mới giáo dục chúng ta luôn nói đến những nhu cầu của xã hội, mục tiêu cần đạt được của người lớn áp đặt lên con trẻ. Nhưng, có một điều căn cốt của giáo dục chính là tố chất và sự phát triển tự nhiên của mỗi học sinh luôn chưa được quan tâm đúng mức từ nhiều năm nay. Nhiều thế hệ học sinh được đào tạo không đúng với năng lực và sở trường của mình gây tốn kém nguồn lực cho gia đình và xã hội  dẫn đến việc học hành trở thành gánh nặng, áp lực thậm chí là chán nản so với các em. Cần phải coi phát triển giáo dục là phát triển những tố chất cá tính của mỗi học sinh. Trẻ này với trẻ kia luôn có sự khác biệt về tính cách sở trường, sở đoản cách học và tốc độ phát triển, cách nhận thức khác nhau nhưng nhà trường lại áp dụng một phương pháp dạy cho tất cả học sinh; Chính vì vậy mà việc giáo dục và phát triển học sinh chưa đạt được đến những hiệu quả mong muốn.

Trung tâm nghiên cứu và phát triển sinh trắc học dấu vân tay Việt Nam được thành lập sẽ là nơi tập trung trí tuệ của các nhà khoa học chuyên ngành và liên ngành góp phần giải quyết tình trạng giáo dục máy móc của các nhà trường hiện nay. Trước hết, Trung tâm sẽ giúp các nhà trường phân loại được nhóm học sinh hấp thu theo phương pháp học như nào để đặt họ vào đúng môi trường giáo dục phù hợp. Bên cạnh đó, Trung tâm sẽ phát huy ảnh hưởng của mình trong việc tuyên truyền, phổ biến kiến thức, bồi dưỡng năng lực đào tạo về sinh trắc học dấu vân tay cho giáo viên các trường phổ thông và mầm non.

Kính thưa các quý vị!

Định hướng của TTNC&PTSTHDVTVN sẽ tập trung vào thực hiện các nhiệm vụ sau :

  • Nghiên cứu cơ bản về đặc điểm phát triển năng lực của bản thân các trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên.
  • Nghiên cứu những đặc trưng phát triển các năng khiếu cá nhân bằng sinh trắc học vân tay giúp cho các tổ chức giáo dục , doanh nghiệp chọn lọc và phát triển con người đúng tránh đầu tư không cần thiết
  • Biên soạn các tài liệu hướng bồi dưỡng giáo viên ứng dụng sinh trắc học vân tay vào trong giảng dạy.
  • Tổ chức các lớp học bồi dưỡng ngắn hạn, thưỡng xuyên về sinh trắc học vân tay cho giáo viên các trường mầm non và phổ thông.
  • Hỗ trợ các nhà trường các phương pháp giáo dục dành cho học sinh, sinh viên trên cơ sở kết quả nghiên cứu STHDVT.
  • Nghiên cứu triển khai các chương trình sinh trắc học vân tay cho cho các nhà trường và tổ chức giáo dục.
  • Nghiên cứu phát hiện các năng khiếu tài năng của học sinh các độ tuổi bằng sinh trắc học vân tay.

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Thế giới đang thay đổi nhanh chóng với “nền công nghiệp 4.0” đòi hỏi mỗi chúng ta phải thay đổi và thích ứng với xu thế thời đại mới, nắm bắt những cơ hội và chấp nhận thách thức để tồn tại và phát triển. STHDVT sẽ góp phần giúp cho xã hội, nhà trường và các bậc phụ huynh sớm có định hường đúng đắn trong việc giáo dục và phát triển học sinh để tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước. Chúng tôi tin tưởng rằng: được sự quan tâm chỉ đạo của Liên hiệp các hội KH&KTVN, các cơ quan quản lý cấp Bộ, đặc biệt là sự tham gia đóng góp to lớn của các nhà khoa học và các chuyên gia trong  lĩnh vực Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay và sự ủng hộ nhiệt thành của các đối tác, cùng với sự định hướng và chỉ đạo đúng đắn của Hội đồng quản lý và Ban lãnh đạo Viện PTCN&GD, chắc chắn TTNC&PTSTHDVTVN với trí tuệ và sức trẻ tràn đầy năng lượng sẽ phát triển  và thành công tốt đẹp!

Một lần nữa, tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Một số hình ảnh buổi lễ ra mắt!

Xin trân trọng cảm ơn!

 

 

 

Related posts

Ứng dụng Ozone trong nuôi trồng thủy sản

ITED

Ozone – Giải pháp công nghệ trong chế biến, bảo quản thủy sản

ITED

Giới thiệu về đèn học sinh chống cận thị

ITED

Để lại một Thảo luận